การปิดร้านช่วงวันหยุด
แม้ว่า Shopify จะไม่มีการตั้งค่าสำหรับช่วงวันหยุด แต่ก็มีสองวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อปิดร้านค้าของคุณเป็นการชั่วคราวไม่ให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ โดยจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณคาดว่าจะหยุดการขาย
วิธีแก้ปัญหาระยะสั้น: เปิดใช้งานโหมดส่วนตัว
หากต้องการหยุดผู้เยี่ยมชมไม่ให้เข้าถึงร้านค้าของคุณชั่วคราว ให้เปิดใช้งานโหมดส่วนตัวสำหรับร้านค้าออนไลน์ของคุณ โหมดส่วนตัวหมายความว่าหากไม่มีรหัสผ่าน ลูกค้าจะไม่สามารถดำเนินการต่อไปนี้ในร้านค้าของคุณได้:
- เข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ
- ดูสินค้า
- ดูหน้าต่างๆ
- ดำเนินการคำสั่งซื้อให้เสร็จสิ้น
เมื่อลูกค้าไปยังเว็บไซต์ของคุณ ระบบจะแสดงแลนดิ้งเพจพร้อมตัวเลือกรหัสผ่านและข้อความที่กำหนดเองได้ซึ่งจะอธิบายเหตุผลที่ร้านค้าปิดให้บริการชั่วคราว
เมื่อคุณจำกัดการเข้าถึงร้านค้าของคุณ การเรียกเก็บค่าสมัครใช้งานและค่าใช้จ่ายแบบเรียกเก็บต่อเนื่องอื่นๆ จะยังคงมีผลตามปกติ
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดใช้งานโหมดส่วนตัว
โซลูชันระยะยาว: Pause and Build
แผน Pause and Build จะช่วยให้ร้านค้าของคุณยังคงออนไลน์และให้ผู้เยี่ยมชมเข้าถึงได้ แต่จะปิดใช้งานช่องทางการขายและฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อต่อไปนี้
- การชำระเงินของร้านค้าออนไลน์
- ช่องทาง Point of Sale
- ส่วนลด
- การกู้คืนขั้นตอนการชำระเงินที่ยังไม่เสร็จสิ้น
- บัตรของขวัญ
- การเผยแพร่สินค้าบนการผสานการทำงานกับภายนอก เช่น Facebook และ Google
คุณสามารถเข้าถึงส่วนผู้ดูแล Shopify และแก้ไขสินค้าหรือร้านค้าออนไลน์ได้ แต่ลูกค้าจะไม่สามารถทำการซื้อใดๆ ได้
การเลือกแผน Pause and Build จะเปลี่ยนค่าธรรมเนียมการสมัครใช้งานของคุณเป็น 9 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน แต่เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเลิกพักการใช้งาน คุณจะต้องเลือกแผนใหม่เนื่องจากแผนเดิมของคุณจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป เมื่อคุณเลือกแผนใหม่ ระบบจะเริ่มรอบการเรียกเก็บเงินใหม่และเรียกเก็บเงินในยอดคงเหลือหลังจากที่นำเครดิตในบัญชีของคุณไปใช้แล้ว (หากมี) ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัปเดตแผนของคุณ
แอปจากภายนอกที่มีค่าใช้จ่ายแบบเรียกเก็บต่อเนื่องจะยังคงเปิดใช้งานอยู่ ดังนั้นคุณอาจต้องพิจารณาถอนการติดตั้งแอปใดๆ ที่คุณไม่ได้วางแผนจะใช้งานในระหว่างที่ร้านค้าของคุณหยุดพักการใช้งาน
คุณสามารถหยุดพักการใช้งานร้านค้าได้ที่หน้าแผนในส่วนการตั้งค่าของส่วนผู้ดูแล Shopify
เมื่อคุณเปลี่ยนไปใช้แผน Pause and Build การเปลี่ยนแปลงอาจถูกกำหนดเวลาให้มีผลเมื่อสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันของคุณ และส่วนผู้ดูแล Shopify อาจแสดงวันที่มีผลบังคับใช้ในอนาคต หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้ลูกค้าทำการสั่งซื้อก่อนที่การเปลี่ยนแปลงจะมีผล ให้เปิดใช้งานโหมดส่วนตัวในระหว่างนี้
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการหยุดพักการใช้งานร้านค้าของคุณ