Hủy kích hoạt Managed Markets

Nếu không muốn sử dụng Managed Markets nữa, bạn có thể hủy kích hoạt cho một thị trường cụ thể hoặc toàn bộ cửa hàng. Trước khi bắt đầu, hãy xem lại những thay đổi sau khi hủy kích hoạt Managed Markets. Không thể hoàn tác một số thay đổi, chẳng hạn như mất khả năng chỉnh sửa đơn hàng hiện có.

Hủy kích hoạt Managed Markets cho một thị trường cụ thể

Bạn có thể xóa Managed Markets với tư cách là thương nhân chịu trách nhiệm cho một thị trường riêng lẻ mà vẫn giữ ở trạng thái hoạt động cho các thị trường khác. Thao tác này giúp bạn tự quản lý một thị trường nhất định mà không ảnh hưởng đến phần thiết lập quốc tế còn lại của cửa hàng.

Các bước thực hiện:

  1. Từ trang quản trị Shopify, đi đến Thị trường.

  2. Nhấp vào thị trường bạn muốn hủy kích hoạt Managed Markets.

  3. Trong phần Shopify Managed Markets, nhấp vào nút chuyển để tắt. Nút chuyển sẽ ở vị trí bật nếu Managed Markets đang hoạt động cho thị trường đó.

Managed Markets chỉ bị hủy kích hoạt đối với thị trường đó. Các thị trường khác sử dụng Managed Markets sẽ không bị ảnh hưởng.

Hủy kích hoạt Managed Markets cho cửa hàng

Bạn có thể hủy kích hoạt Managed Markets cho toàn bộ cửa hàng, qua đó gỡ bỏ ứng dụng khỏi mọi thị trường đang sử dụng.

Các bước thực hiện:

  1. Từ trang quản trị Shopify, đi đến Thị trường.

  2. Nhấp vào Managed Markets.

  3. Cuộn xuống cuối trang rồi nhấp vào Tắt.

  4. Chọn lý do hủy kích hoạt Managed Markets, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

  5. Nhấp vào Tắt Managed Markets để xác nhận.

Những thay đổi sau khi hủy kích hoạt Managed Markets

Trước khi xóa Managed Markets, hãy đảm bảo xem xét những thông tin sau:

  • Thương nhân chịu trách nhiệm: Những thị trường bạn hủy kích hoạt sẽ không còn sử dụng Managed Markets làm thương nhân chịu trách nhiệm nữa. Bạn sẽ chịu trách nhiệm tuân thủ thuế và các yêu cầu pháp lý tại các thị trường đó.
  • Phí vận chuyển: Các khoản phí vận chuyển dành riêng cho Managed Markets sẽ không còn khả dụng đối với những thị trường bị ảnh hưởng. Ở các quốc gia hoặc khu vực chưa thiết lập phí khác, phí do hãng vận chuyển tính sẽ tự động được thêm vào. Xem lại phí vận chuyển sau khi hủy kích hoạt Managed Markets để đảm bảo khách hàng thấy được các tùy chọn chính xác tại trang thanh toán.
  • Thuế quan và thuế nhập khẩu: Managed Markets sẽ không tính thuế quan và thuế nhập khẩu cho những thị trường bị ảnh hưởng nữa. Nếu muốn tiếp tục thu thuế quan và thuế nhập khẩu tại trang thanh toán, hãy đảm bảo bạn thiết lập tính năng Thuế quan và thuế nhập khẩu của Shopify sau khi tắt Managed Markets.
  • Đơn hàng hiện có: Những đơn hàng đã đặt trong lúc Managed Markets đang hoạt động vẫn phải được thực hiện thông qua Managed Markets. Bạn không thể chỉnh sửa những đơn hàng này sau khi tắt Managed Markets, vì vậy hãy thực hiện mọi thay đổi cần thiết, chẳng hạn như địa chỉ giao hàng hoặc mục hàng, trước khi hủy kích hoạt. Thực hiện hoặc hủy các đơn hàng còn lại theo cách thích hợp, trước hoặc sau khi tắt Managed Markets. Bạn sẽ tiếp tục nhận được khoản thanh toán cho các đơn hàng này khi chúng được gửi hàng. Tìm hiểu thêm về cách thực hiện đơn hàng Managed Markets.