การยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีกในช่องทางการขาย Shopify Collective
คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีกในช่องทางการขาย Shopify Collective ของคุณได้หากตัดสินใจยุติความร่วมมือ เมื่อคุณยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีก ระบบจะแจ้งให้พวกเขาทราบทางอีเมลว่าร้านค้าของคุณไม่ได้เชื่อมต่อกันอีกต่อไป การยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีกจะหยุดการซิงค์สินค้ากับผู้ค้าปลีกเหล่านั้น
ก่อนยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีก โปรดติดต่อพวกเขาเพื่อหารือเกี่ยวกับการชำระเงินที่ค้างอยู่สำหรับคำสั่งซื้อที่จัดการแล้ว และเพื่อตกลงเกี่ยวกับวิธีจัดการกับคำสั่งซื้อที่ยังไม่จัดการ
ในหน้านี้
ข้อควรพิจารณาในการยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีก
ก่อนยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีกในช่องทางการขาย Shopify Collective ของคุณ โปรดตรวจสอบข้อควรพิจารณาต่อไปนี้:
- การยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีกจะตัดการเชื่อมต่อระหว่างร้านค้า Shopify ของคุณทันที ผู้ค้าปลีกจะได้รับการแจ้งเตือนทางอีเมล
- ในร้านค้า Shopify ของผู้ค้าปลีก สินค้าคงคลังสำหรับสินค้าทั้งหมดที่นำเข้าจากคุณจะถูกตั้งค่าเป็น 0
- คุณควรติดต่อผู้ค้าปลีกเพื่อหารือเกี่ยวกับคำสั่งซื้อที่ยังไม่จัดการ หรือสามารถยกเลิกคำสั่งซื้อที่ยังไม่จัดการในส่วนผู้ดูแล Shopify ของคุณได้
- การซิงค์คำสั่งซื้อจะหยุดลงภายในสักครู่หลังจากที่คุณยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีก และหากมีการเพิ่มหมายเลขติดตามพัสดุในคำสั่งซื้อ ข้อมูลเหล่านี้จะไม่ซิงค์เช่นกัน
- การชำระเงินสำหรับคำสั่งซื้อที่จัดการแล้วจะไม่ได้รับผลกระทบ และยังคงสามารถประมวลผลการคืนเงินได้
การรับการชำระเงินหลังจากความร่วมมือสิ้นสุดลง
ไม่สามารถสร้างคำสั่งซื้อใหม่กับผู้ค้าปลีกที่ยกเลิกการเชื่อมต่อแล้วได้ แต่อาจยังมีคำสั่งซื้อเดิมที่คุณยังไม่ได้รับการชำระเงิน วิธีที่คุณรับการชำระเงินสำหรับคำสั่งซื้อเหล่านี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการชำระเงินในช่องทางการขาย Shopify Collective และข้อตกลงที่คุณมีกับผู้ค้าปลีกแต่ละราย
หากเปิดใช้งานการชำระเงินอัตโนมัติกับผู้ค้าปลีก
หากคุณใช้การชำระเงินอัตโนมัติกับผู้ค้าปลีก หลังจากที่ยกเลิกการเชื่อมต่อแล้ว คุณจะยังคงได้รับการชำระเงินโดยอัตโนมัติจากผู้ค้าปลีกรายดังกล่าวสำหรับคำสั่งซื้อที่คุณจัดการแล้ว
คำสั่งซื้อที่ยังไม่จัดการใดๆ ที่คุณดำเนินการต่อหลังจากยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีกแล้ว จะไม่ได้รับการชำระเงินโดยอัตโนมัติ ก่อนจัดส่งคำสั่งซื้อที่ยังไม่จัดการ โปรดตกลงเรื่องวิธีการชำระเงินด้วยตนเองและเงื่อนไขกับผู้ค้าปลีกให้เรียบร้อย
หากปิดใช้งานการชำระเงินอัตโนมัติกับผู้ค้าปลีก
หากคุณไม่ได้ใช้การชำระเงินอัตโนมัติกับผู้ค้าปลีก หลังจากยกเลิกการเชื่อมต่อแล้ว ให้คุณดำเนินการเก็บการชำระเงินด้วยตนเองสำหรับคำสั่งซื้อทั้งหมดที่จัดการแล้วก่อนหน้านี้ การเก็บการชำระเงินด้วยตนเองยังปรับใช้กับคำสั่งซื้อที่ยังไม่จัดการใดๆ ที่คุณตกลงจะจัดส่งหลังจากความร่วมมือของคุณใน Collective สิ้นสุดลงด้วย
ยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีก
หากคุณต้องการสิ้นสุดความร่วมมือใน Shopify Collective คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อจากผู้ค้าปลีกได้ เมื่อยกเลิกการเชื่อมต่อ คุณสามารถเลือกที่จะส่งรายงานเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่คุณอาจพบเจอได้ด้วย
หลังจากยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ค้าปลีก คุณยังสามารถดูรายละเอียดการติดต่อ คำสั่งซื้อ และตัวชี้วัดยอดขายได้ในแท็บเก็บถาวรในหน้าผู้ค้าปลีกของช่องทางการขาย Shopify Collective
ขั้นตอน:
จากส่วนผู้ดูแล Shopify ให้ไปที่ช่องทางการขาย > Collective: Supplier
คลิกผู้ค้าปลีก
จากแท็บเชื่อมต่อแล้ว ให้คลิกหรือเลือกผู้ค้าปลีกที่คุณต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อ
คลิกยกเลิกการเชื่อมต่อผู้ค้าปลีก
ทางเลือก: หากคุณต้องการส่งรายงานเกี่ยวกับผู้ค้าปลีกให้แก่ทีม Collective ให้เลือกรายงานพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของผู้ค้าปลีก แล้วป้อนข้อความ
คลิกยกเลิกการเชื่อมต่อ