การยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ในแอป Shopify Collective

คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ในแอป Shopify Collective ของคุณได้หากตัดสินใจยุติความร่วมมือ เมื่อคุณยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ ระบบจะแจ้งให้พวกเขาทราบทางอีเมลว่าร้านค้าของคุณไม่ได้เชื่อมต่อกันอีกต่อไป การยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์จะหยุดการซิงค์สินค้ากับซัพพลายเออร์เหล่านั้น

เราขอแนะนำให้ติดต่อซัพพลายเออร์ก่อนที่จะยกเลิกการเชื่อมต่อ เพื่อให้คุณสามารถหารือเกี่ยวกับการชำระเงินที่ค้างอยู่สำหรับคำสั่งซื้อที่จัดการแล้ว และตกลงกันเกี่ยวกับวิธีจัดการกับคำสั่งซื้อที่ยังไม่จัดการ

ข้อควรพิจารณาในการยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์

ก่อนยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ในแอป Shopify Collective ของคุณ โปรดตรวจสอบข้อควรพิจารณาต่อไปนี้:

  • การยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์จะตัดการเชื่อมต่อระหว่างร้านค้า Shopify ของคุณทันที ซัพพลายเออร์จะได้รับการแจ้งเตือนทางอีเมล
  • สำหรับสินค้าที่คุณนำเข้าจากซัพพลายเออร์ จะเกิดเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งต่อไปนี้ขึ้นอยู่กับ วิธีที่คุณจัดการกับสินค้าที่ไม่มีจำหน่ายในนโยบายสินค้าของคุณ:
    • สินค้าคงคลังถูกตั้งค่าเป็น 0
    • สินค้าถูกเปลี่ยนเป็นสถานะแบบร่าง
    • สินค้าถูกลบออกจากร้านค้าของคุณอย่างถาวร
  • จะไม่สามารถสร้างคำสั่งซื้อใหม่กับซัพพลายเออร์ที่ยกเลิกการเชื่อมต่อได้ และซัพพลายเออร์อาจยกเลิกคำสั่งซื้อที่ยังไม่จัดการ
  • การซิงค์คำสั่งซื้อจะหยุดลงภายในสักครู่หลังจากยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ และหากมีการเพิ่มหมายเลขติดตามพัสดุในคำสั่งซื้อ ข้อมูลเหล่านี้จะไม่ซิงค์เช่นกัน
  • การชำระเงินสำหรับคำสั่งซื้อที่จัดการแล้วจะไม่ได้รับผลกระทบ และยังคงสามารถดำเนินการเกี่ยวกับการคืนเงินได้

การชำระเงินให้ซัพพลายเออร์หลังจากความร่วมมือสิ้นสุดลง

จะไม่สามารถสร้างคำสั่งซื้อใหม่กับซัพพลายเออร์ที่ยกเลิกการเชื่อมต่อได้ แต่อาจยังมีคำสั่งซื้อปัจจุบันที่คุณยังไม่ได้ชำระเงิน วิธีการชำระเงินสำหรับคำสั่งซื้อเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการชำระเงินของคุณในแอป Shopify Collective และข้อตกลงส่วนบุคคลที่คุณมีกับซัพพลายเออร์

หากเปิดใช้งานการชำระเงินอัตโนมัติกับซัพพลายเออร์

หากคุณชำระเงินให้ซัพพลายเออร์โดยใช้การชำระเงินอัตโนมัติ หลังจากที่คุณยกเลิกการเชื่อมต่อ การชำระเงินอัตโนมัติจะยังคงดำเนินต่อไปสำหรับคำสั่งซื้อที่พวกเขาจัดการแล้วก่อนหน้านี้

คำสั่งซื้อที่ยังไม่จัดการใดๆ ที่คุณดำเนินการต่อจะต้องชำระเงินด้วยตนเอง โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตกลงเกี่ยวกับวิธีการชำระเงินและเงื่อนไขกับซัพพลายเออร์ที่ยกเลิกการเชื่อมต่อไปแล้ว

หากปิดใช้งานการชำระเงินอัตโนมัติกับซัพพลายเออร์

หากคุณไม่ได้ใช้การชำระเงินอัตโนมัติกับซัพพลายเออร์ หลังจากที่คุณยกเลิกการเชื่อมต่อ ให้ชำระเงินสำหรับคำสั่งซื้อทั้งหมดที่จัดการแล้วก่อนหน้านี้ต่อไปโดยใช้วิธีการชำระเงินด้วยตนเองและเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้

ยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์

หากคุณต้องการยุติความร่วมมือใน Shopify Collective คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ได้ เมื่อคุณยกเลิกการเชื่อมต่อ คุณสามารถส่งรายงานเกี่ยวกับการฉ้อโกงหรือการประพฤติผิดใดๆ ที่คุณอาจพบเจอได้เช่นกัน

หลังจากที่คุณยกเลิกการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ คุณยังคงสามารถดูรายละเอียดการติดต่อ รวมถึงตัวชี้วัดคำสั่งซื้อและยอดขายของคุณได้ในแท็บที่เก็บถาวรของหน้าซัพพลายเออร์ในแอป Shopify Collective

ขั้นตอน:

  1. จากส่วนผู้ดูแล Shopify ของคุณ ให้ไปที่แอป > Collective

  2. คลิกซัพพลายเออร์

  3. จากแท็บเชื่อมต่อแล้ว ให้คลิกหรือเลือกซัพพลายเออร์ที่คุณต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อ

  4. คลิกยกเลิกการเชื่อมต่อซัพพลายเออร์

  5. ทางเลือก: หากคุณต้องการส่งรายงานเกี่ยวกับซัพพลายเออร์ไปยังทีม Collective ให้เลือกรายงานซัพพลายเออร์เรื่องการประพฤติผิด แล้วป้อนข้อความ

  6. คลิกยกเลิกการเชื่อมต่อ