Ngắt kết nối với nhà bán lẻ trên kênh bán hàng Shopify Collective

Bạn có thể ngắt kết nối với nhà bán lẻ trên kênh bán hàng Shopify Collective nếu quyết định chấm dứt hợp tác. Khi bạn ngắt kết nối, nhà bán lẻ sẽ nhận được thông báo qua email rằng cửa hàng của hai bên không còn kết nối nữa. Việc ngắt kết nối với nhà bán lẻ sẽ ngừng đồng bộ hóa sản phẩm với họ.

Trước khi ngắt kết nối với nhà bán lẻ, hãy liên hệ với họ để thảo luận về khoản thanh toán còn nợ cho các đơn hàng đã hoàn tất và thống nhất cách xử lý các đơn hàng chưa hoàn tất.

Cân nhắc khi ngắt kết nối với nhà bán lẻ

Trước khi ngắt kết nối với nhà bán lẻ trên kênh bán hàng Shopify Collective, hãy xem xét những điểm sau:

  • Việc ngắt kết nối với nhà bán lẻ sẽ ngay lập tức cắt đứt liên kết giữa các cửa hàng Shopify. Nhà bán lẻ sẽ được thông báo qua email.
  • Trong cửa hàng Shopify của nhà bán lẻ, tất cả sản phẩm họ nhập từ bạn sẽ được đặt hàng tồn kho thành 0.
  • Bạn nên liên hệ với nhà bán lẻ để thảo luận về các đơn hàng chưa hoàn tất, hoặc bạn có thể hủy các đơn hàng chưa hoàn tất trong trang quản trị Shopify.
  • Việc đồng bộ hóa đơn hàng sẽ dừng trong vài phút sau khi bạn ngắt kết nối với nhà bán lẻ và nếu số theo dõi được thêm vào đơn hàng, các số này cũng không đồng bộ hóa.
  • Các khoản thanh toán cho đơn hàng đã hoàn tất sẽ không bị ảnh hưởng và vẫn có thể xử lý hoàn tiền.

Nhận thanh toán sau khi kết thúc hợp tác

Không thể tạo đơn hàng mới với nhà bán lẻ đã ngắt kết nối nhưng có thể vẫn còn đơn hàng hiện tại mà bạn chưa được thanh toán. Cách nhận thanh toán cho các đơn hàng này tùy thuộc vào cài đặt thanh toán của bạn trong kênh bán hàng Shopify Collective và thỏa thuận riêng giữa bạn với nhà bán lẻ.

Nếu kích hoạt thanh toán tự động với nhà bán lẻ

Nếu bạn sử dụng thanh toán tự động với một nhà bán lẻ, thì sau khi ngắt kết nối với họ, bạn vẫn tiếp tục được họ thanh toán tự động cho các đơn hàng mà bạn đã hoàn tất.

Mọi đơn hàng chưa hoàn tất mà bạn tiếp tục xử lý sau khi ngắt kết nối nhà bán lẻ sẽ không được thanh toán tự động. Trước khi gửi hàng cho các đơn hàng chưa hoàn tất, hãy đảm bảo bạn đã thống nhất về các điều khoản và phương thức thanh toán thủ công với nhà bán lẻ.

Nếu hủy kích hoạt thanh toán tự động với nhà bán lẻ

Nếu không sử dụng thanh toán tự động với nhà bán lẻ, thì sau khi ngắt kết nối với họ, hãy tiếp tục thu các khoản thanh toán thủ công từ họ cho tất cả đơn hàng đã hoàn tất trước đó. Việc thu khoản thanh toán thủ công cũng áp dụng cho mọi đơn hàng chưa hoàn tất mà bạn đồng ý gửi hàng sau khi quan hệ hợp tác trên Collective kết thúc.

Ngắt kết nối với nhà bán lẻ

Nếu muốn kết thúc hợp tác trên Shopify Collective, bạn có thể ngắt kết nối với nhà bán lẻ. Khi ngắt kết nối, bạn cũng có thể tùy ý chọn gửi báo cáo về bất kỳ hành vi sai phạm nào mà bạn có thể đã gặp phải.

Sau khi ngắt kết nối với nhà bán lẻ, bạn vẫn có thể xem chi tiết liên hệ của họ cũng như các chỉ số bán hàng và đơn hàng của mình trong tab Lưu trữ của trang Nhà bán lẻ trên kênh bán hàng Shopify Collective.

Các bước:

  1. Trong bảng điều khiển quản trị Shopify, vào phần Kênh bán hàng > Collective: Supplier.

  2. Nhấp vào Nhà bán lẻ.

  3. Từ tab Đã kết nối, nhấp hoặc chọn nhà bán lẻ mà bạn muốn ngắt kết nối.

  4. Nhấp vào Ngắt kết nối nhà bán lẻ

  5. Không bắt buộc: Nếu muốn gửi báo cáo cho nhóm Collective về nhà bán lẻ, hãy chọn Báo cáo nhà bán lẻ vì hành vi sai phạm rồi nhập tin nhắn.

  6. Nhấp vào Ngắt kết nối.