Ngắt kết nối với nhà cung cấp trong ứng dụng Shopify Collective

Bạn có thể ngắt kết nối với nhà cung cấp trong ứng dụng Shopify Collective nếu quyết định chấm dứt hợp tác. Khi bạn ngắt kết nối, nhà cung cấp sẽ nhận được thông báo qua email rằng cửa hàng của hai bên không còn kết nối nữa. Việc ngắt kết nối với nhà cung cấp sẽ ngừng đồng bộ hóa sản phẩm với họ.

Nên liên hệ với nhà cung cấp trước khi ngắt kết nối để thảo luận về khoản thanh toán còn nợ cho các đơn hàng đã hoàn tất và thống nhất cách xử lý các đơn hàng chưa hoàn tất.

Cân nhắc khi ngắt kết nối với nhà cung cấp

Trước khi ngắt kết nối với nhà cung cấp trong ứng dụng Shopify Collective, hãy xem xét những điểm sau:

  • Việc ngắt kết nối với nhà cung cấp sẽ ngay lập tức cắt đứt liên kết giữa các cửa hàng Shopify. Nhà cung cấp sẽ được thông báo qua email.
  • Đối với những sản phẩm đã nhập từ nhà cung cấp, một trong các trường hợp sau sẽ xảy ra tùy thuộc vào cách xử lý sản phẩm không có sẵn trong chính sách sản phẩm:
    • Hàng tồn kho của sản phẩm được đặt thành 0.
    • Sản phẩm được chuyển sang trạng thái bản nháp.
    • Sản phẩm bị xóa vĩnh viễn khỏi cửa hàng.
  • Không thể tạo đơn hàng mới với nhà cung cấp đã ngắt kết nối và họ có thể hủy các đơn hàng chưa hoàn tất.
  • Việc đồng bộ hóa đơn hàng sẽ dừng trong vài phút sau khi ngắt kết nối với nhà cung cấp và nếu số theo dõi được thêm vào đơn hàng, các số này cũng không đồng bộ hóa.
  • Thanh toán cho các đơn hàng đã hoàn tất không bị ảnh hưởng và vẫn có thể xử lý khoản hoàn tiền.

Thanh toán cho nhà cung cấp sau khi chấm dứt hợp tác

Không thể tạo đơn hàng mới với nhà cung cấp đã ngắt kết nối, nhưng có thể vẫn còn các đơn hàng hiện có chưa được thanh toán. Cách thanh toán những đơn hàng này tùy thuộc vào cài đặt thanh toán trong ứng dụng Shopify Collective và thỏa thuận riêng biệt với nhà cung cấp.

Trường hợp đã kích hoạt thanh toán tự động với nhà cung cấp

Nếu thanh toán cho nhà cung cấp bằng thanh toán tự động, thì sau khi ngắt kết nối, các khoản thanh toán tự động vẫn tiếp tục đối với những đơn hàng họ đã hoàn tất trước đó.

Mọi đơn hàng chưa hoàn tất mà bạn tiếp tục xử lý đều cần thanh toán thủ công. Đảm bảo thống nhất về phương thức thanh toán và các điều khoản với nhà cung cấp đã ngắt kết nối.

Trường hợp đã hủy kích hoạt thanh toán tự động với nhà cung cấp

Nếu không dùng thanh toán tự động với nhà cung cấp, thì sau khi ngắt kết nối, hãy tiếp tục thanh toán cho tất cả các đơn hàng đã hoàn tất trước đó bằng phương thức thanh toán thủ công và điều khoản đã thống nhất.

Ngắt kết nối với nhà cung cấp

Nếu muốn chấm dứt hợp tác trên Shopify Collective, bạn có thể ngắt kết nối với nhà cung cấp. Khi ngắt kết nối, bạn cũng có thể gửi báo cáo về mọi hành vi gian lận hoặc sai trái mà bạn có thể đã gặp phải.

Sau khi ngắt kết nối với nhà cung cấp, bạn vẫn có thể xem chi tiết liên hệ của họ cùng số liệu đơn hàng và doanh số trong tab Lưu trữ thuộc trang Nhà cung cấp trên ứng dụng Shopify Collective.

Các bước thực hiện:

  1. Từ trang quản trị Shopify, vào Ứng dụng > Collective.

  2. Nhấp vào Nhà cung cấp.

  3. Trong tab Đã kết nối, nhấp hoặc chọn nhà cung cấp mà bạn muốn ngắt kết nối.

  4. Nhấp vào Ngắt kết nối nhà cung cấp

  5. Không bắt buộc: Nếu muốn gửi báo cáo cho nhóm Collective về nhà cung cấp, hãy chọn Báo cáo hành vi sai trái của nhà cung cấp rồi nhập tin nhắn.

  6. Nhấp vào Ngắt kết nối.