การย้ายไปยังโมเดลการควบคุมการเข้าถึงตามบทบาท

องค์กรพาร์ทเนอร์จะได้รับการย้ายไปยังการควบคุมการเข้าถึงตามบทบาทโดยอัตโนมัติ คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ Shopify จะกำหนดบทบาทที่รักษาสิทธิ์การเข้าถึงปัจจุบันของทีมคุณไว้โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องมีการตั้งค่า กำหนดค่าใหม่ หรือรบกวนการทำงานประจำวัน

หลังจากการย้าย คุณสามารถตรวจสอบบทบาทที่ Shopify เพิ่มเข้ามาซึ่งรักษาสิทธิ์การเข้าถึงปัจจุบันของทีมคุณไว้ บทบาทเหล่านี้คือบทบาทที่กำหนดเองซึ่งอิงตามชุดสิทธิ์อนุญาตก่อนหน้าสำหรับผู้ใช้ของคุณ ผู้ใช้ที่มีสิทธิ์อนุญาตเหมือนกันจะได้รับกำหนดบทบาทเดียวกัน

หลังจากการย้าย องค์กรของคุณจะใช้บทบาทของระบบที่ได้รับการจัดการโดย Shopify จำนวน 7 บทบาทแทนการกำหนดสิทธิ์อนุญาตสำหรับผู้ใช้แต่ละราย นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างบทบาทที่กำหนดเองสำหรับสิ่งที่บทบาทของระบบไม่ครอบคลุมได้อีกด้วย

สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงหลังจากการย้าย

การย้ายรูปแบบการควบคุมการเข้าถึงตามบทบาทจะรวมสิทธิ์การเข้าถึงของผู้ใช้ทั้งหมดไว้ในมุมมองเดียว ส่งผลให้รายชื่อผู้ใช้จะรวมทุกคนที่มีสิทธิ์เข้าถึงส่วนใดก็ตามในองค์กรของคุณ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะไม่ได้แสดงรวมอยู่ในที่เดียวก็ตาม

ซึ่งรวมถึงผู้ใช้ที่มีสิ่งต่อไปนี้

  • สิทธิ์การเข้าถึง Partner Dashboard
  • สิทธิ์การเข้าถึง Dev Dashboard
  • สิทธิ์การเข้าถึงร้านค้าในองค์กรของคุณ รวมถึงร้านค้าสำหรับการถ่ายโอนของลูกค้า ร้านค้าระยะพัฒนา และร้านค้าของผู้ร่วมงาน
  • สิทธิ์การเป็นเจ้าของร้านค้า รวมถึงผู้ใช้ที่สร้างร้านค้าสำหรับการถ่ายโอนของลูกค้าหรือร้านค้าระยะพัฒนาในตอนแรก

หากมีบุคคลในรายชื่อที่ออกจากองค์กรของคุณไปแล้วหรือไม่จำเป็นต้องใช้สิทธิ์การเข้าถึงอีกต่อไป โปรดลบบุคคลดังกล่าวออกทันที คุณสามารถใช้ตัวกรองเพื่อค้นหาผู้ใช้เหล่านั้นและลบออกหลายรายการพร้อมกันได้

นอกจากนี้ โปรดตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับรูปแบบการควบคุมการเข้าถึงตามบทบาทดังต่อไปนี้

  • โมเดลสิทธิ์อนุญาต: สิทธิ์อนุญาตตามบทบาทจะมาแทนที่การกำหนดสิทธิ์อนุญาตสำหรับผู้ใช้แต่ละราย ระบบจะกำหนดบทบาทของระบบให้โดยอัตโนมัติเพื่อรักษาสิทธิ์การเข้าถึง
  • โครงสร้างองค์กร: โมเดลก่อนหน้าอนุญาตให้มีเจ้าขององค์กรได้หลายคน หลังจากการย้าย แต่ละองค์กรจะมีเจ้าขององค์กรเพียงคนเดียว เจ้าของคนก่อนหน้าคนอื่นๆ ทั้งหมดจะกลายเป็นผู้ดูแลองค์กรซึ่งมีระดับสิทธิ์การเข้าถึงเหมือนกัน ยกเว้นความสามารถในการถ่ายโอนสิทธิ์การเป็นเจ้าขององค์กร

การเปลี่ยนแปลงสิทธิ์การเข้าถึงที่ทราบ

ผู้ใช้ที่เคยมีสิทธิ์อนุญาตจัดการสมาชิกจะถูกย้ายไปยังบทบาทผู้ดูแลผู้ใช้ในองค์กร บทบาทนี้จะอนุญาตให้ผู้ใช้กำหนดบทบาทที่มีอยู่ให้กับผู้ใช้รายอื่นได้ แต่ไม่สามารถสร้างหรือแก้ไขบทบาทได้ หากต้องการมอบสิทธิ์การเข้าถึงในการจัดการบทบาทอย่างเต็มรูปแบบ เจ้าขององค์กรสามารถกำหนดบทบาทผู้ดูแลองค์กรให้กับผู้ใช้เหล่านี้ได้

หลังจากการย้าย

หลังจากการย้าย คุณสามารถดำเนินการต่อไปนี้ได้:

  • ตรวจสอบการกำหนดบทบาทและสิทธิ์อนุญาตในแต่ละบทบาท รวมถึงแก้ไขบทบาทหรือกำหนดค่าสิทธิ์การเข้าถึงใหม่ได้ตามต้องการ
  • สร้างบทบาทที่กำหนดเองซึ่งมีสิทธิ์อนุญาตเฉพาะสำหรับทีมของคุณ
  • กำหนดหลายบทบาทให้กับผู้ใช้รายเดียว
  • จัดการสิทธิ์การเข้าถึงร้านค้าจากส่วนกลางสำหรับร้านค้าทั้งหมดในองค์กรของคุณ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทบาทที่ได้รับการจัดการโดย Shopify