หน่วยความจำและการปรับให้เหมาะกับบุคคลของ Sidekick
Sidekick จะจดจำข้อมูลจากการสนทนาของคุณเพื่อให้ความช่วยเหลือที่ปรับให้เหมาะกับคุณโดยเฉพาะ เมื่อคุณโต้ตอบกับ Sidekick การตอบกลับจะมีความเกี่ยวข้องและปรับให้เหมาะกับร้านค้าของคุณมากยิ่งขึ้น คุณจึงใช้เวลาในการทวนซ้ำบริบทน้อยลง Sidekick จะเรียนรู้ข้อมูลประเภทต่อไปนี้เมื่อเวลาผ่านไป
- ความชอบที่ระบุชัดเจน: เมื่อคุณระบุข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับตัวคุณหรือความชอบของคุณให้ Sidekick ทราบ Sidekick จะจดจำข้อมูลนั้นไว้สำหรับการสนทนาในอนาคต
- การสนทนาที่ผ่านมา: Sidekick สามารถจดจำการโต้ตอบครั้งก่อนหน้าได้ คุณจึงสานต่อจากจุดที่ค้างไว้ได้ หากคุณสนทนาเรื่องใดเรื่องหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คุณก็สามารถอ้างอิงถึงเรื่องนั้นได้ตามปกติโดยไม่ต้องอธิบายบริบททั้งหมดใหม่อีกครั้ง
- ความชอบส่วนตัวโดยนัย: เมื่อคุณใช้งาน Sidekick ระบบจะเรียนรู้วิธีการรับข้อมูลในแบบที่คุณชอบและปรับคำตอบให้เข้ากับสไตล์ของคุณ ซึ่งกระบวนการนี้จะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติตามการโต้ตอบของคุณเมื่อเวลาผ่านไป
- กิจกรรมล่าสุด: Sidekick สามารถอ้างอิงสิ่งที่คุณเพิ่งทำในส่วนผู้ดูแล Shopify ของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณแก้ไขสินค้าแล้วเปิด Sidekick ขึ้นมา Sidekick อาจระบุว่าคุณเพิ่งจัดการกับสินค้าไป คุณจึงไม่จำเป็นต้องอธิบายว่ากำลังทำอะไรอยู่
ในหน้านี้
ข้อควรพิจารณาสำหรับหน่วยความจำของ Sidekick
ก่อนที่คุณจะใช้หน่วยความจำของ Sidekick โปรดตรวจสอบข้อควรพิจารณาต่อไปนี้
- Sidekick จะจดจำการสนทนาจากแชทของ Sidekick ในส่วนผู้ดูแล Shopify ของคุณ โดยการสนทนากับSidekick ในตัวแก้ไขธีมจะไม่ถูกเพิ่มลงในหน่วยความจำของ Sidekick
- หากต้องการทำงานต่อจากตัวแก้ไขธีมในแชทของ Sidekick โปรดระบุรายละเอียดในคำถามใหม่ของคุณ
- Sidekick จะจดจำการสนทนาที่ผ่านมาของคุณเป็นเวลาประมาณ 3 เดือน
- Sidekick สามารถอ้างอิงกิจกรรมล่าสุดในส่วนผู้ดูแล Shopify ของคุณจากในช่วง 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยกิจกรรมที่เก่ากว่านั้นจะไม่มีให้ใช้งานใน Sidekick
- หากคุณปิดหน่วยความจำสำหรับการสนทนา Sidekick จะไม่ใช้ข้อมูลที่บันทึกไว้หรือกิจกรรมล่าสุดของคุณในการสนทนานั้น
เข้าถึงประวัติการแชทของ Sidekick
Sidekick จะจัดเก็บประวัติการแชทของคุณข้ามเซสชันของเบราว์เซอร์ คุณสามารถเข้าถึงรายการการสนทนาก่อนหน้าได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้
- จากหน้าต่างแชทของ Sidekick ให้คลิกชื่อการสนทนาในเครื่องมือเลือกแชท
- จากส่วนผู้ดูแล Shopify ของคุณ ให้ไปที่ การสนทนาของ Sidekick
จากรายการการสนทนา คุณสามารถค้นหาด้วยคำสำคัญเพื่อค้นหาการสนทนาที่ต้องการ
ปิดหน่วยความจำสำหรับการสนทนาของ Sidekick
หากคุณไม่ต้องการให้ Sidekick เข้าถึงข้อมูลที่บันทึกไว้หรือบันทึกรายละเอียดใหม่จากการสนทนา คุณสามารถปิดหน่วยความจำได้ เมื่อปิดหน่วยความจำ Sidekick จะยังคงตอบคำถามของคุณ แต่จะไม่จำความชอบในอดีต ไม่อ้างอิงกิจกรรมล่าสุด และไม่บันทึกข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมจากการสนทนาปัจจุบัน
หลังจากที่คุณปิดหน่วยความจำสำหรับการสนทนาแล้ว คุณจะไม่สามารถเปิดขึ้นมาใหม่สำหรับการสนทนาเดิมได้ หากต้องการเริ่มการสนทนาใหม่โดยเปิดหน่วยความจำ ให้ปิดการสนทนาปัจจุบันแล้วเริ่มการสนทนาใหม่
ขั้นตอนมีดังนี้
เดสก์ท็อป
จากส่วนผู้ดูแล Shopify ของคุณ ให้ไปที่ Sidekick หรือคลิกไอคอน
คลิกไอคอน
เพื่อปิดฟีเจอร์หน่วยความจำ
มือถือ
จากแอป Shopify ให้ไปที่หน้าใดก็ได้ในร้านค้าของคุณ แล้วแตะไอคอน
ในหน้าต่างแชท ให้แตะไอคอน
ข้าง หน่วยความจำ ให้แตะไอคอน
เพื่อปิดฟีเจอร์หน่วยความจำ
จัดการข้อมูลที่จัดเก็บไว้
คุณสามารถอัปเดตหรือลบข้อมูลที่ Sidekick จัดเก็บไว้ได้ตลอดเวลา หากต้องการตรวจสอบว่า Sidekick จดจำอะไรได้บ้าง ให้ขอข้อมูลสรุปในการสนทนาใดก็ได้ หากต้องการให้ Sidekick ลืมรายละเอียดที่ระบุ ให้ถามโดยตรงและ Sidekick จะยืนยันการเปลี่ยนแปลง
การดำเนินการนี้ปรับใช้กับความชอบและการสนทนาที่คุณบันทึกไว้ กิจกรรมในส่วนผู้ดูแลล่าสุดของคุณไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยความจำที่บันทึกไว้ของ Sidekick จึงไม่รวมอยู่ในข้อมูลสรุป Sidekick สามารถอ้างอิงกิจกรรมล่าสุดของคุณได้ประมาณ 12 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะไม่สามารถใช้ข้อมูลดังกล่าวได้อีก หากคุณไม่ต้องการให้ Sidekick อ้างอิงกิจกรรมล่าสุดในการสนทนา คุณสามารถปิดหน่วยความจำได้
เปลี่ยนชื่อการสนทนาของ Sidekick
คุณสามารถเปลี่ยนชื่อการสนทนาของ Sidekick เพื่อให้ค้นหาได้ง่ายขึ้นในประวัติการแชทของคุณในภายหลัง
ขั้นตอนมีดังนี้
จากส่วนผู้ดูแล Shopify ของคุณ ให้คลิก การสนทนาของ Sidekick หรือไปที่ Sidekick แล้วเลือกการสนทนาก่อนหน้า
คลิกไอคอน
สำหรับการสนทนาที่คุณต้องการเปลี่ยนชื่อ
คลิก เปลี่ยนชื่อ แล้วป้อนชื่อใหม่สำหรับการสนทนา
ลบการสนทนาของ Sidekick
คุณสามารถลบการสนทนาของ Sidekick ได้ตลอดเวลา การลบการสนทนาจะนำออกไปจากประวัติการแชทและจากหน่วยความจำการโต้ตอบก่อนหน้าของ Sidekick การกำหนดลักษณะที่คุณบันทึกไว้จะไม่เปลี่ยนแปลง
ขั้นตอนมีดังนี้
จากส่วนผู้ดูแล Shopify ของคุณ ให้คลิก การสนทนาของ Sidekick หรือไปที่ Sidekick แล้วเลือกการสนทนาก่อนหน้า
คลิกไอคอน
สำหรับการสนทนาที่คุณต้องการลบ
คลิก ลบ